Kinh Doanh Online Ai Sẽ Là Người Chiến Thắng?

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Vậy Chuyện gì đang sảy ra?

Sản phẩm bạn đang bán, có quá dễ bị bắt chước?

Bạn tìm được 1 mặt hàng độc, lạ, “hay ho” từ Trung Quốc,…đang chạy quảng cáo chốt đơn ngon lành thì chỉ một thời gian ngắn sau, hàng loạt những đối thủ cạnh tranh (là người người bán hàng online khác) cũng nhập sản phẩm đó về bán.Dù không có được sản phẩm y chang, nguồn gốc y chang như bạn. Thì đó cũng là sẽ là những sản phẩm tương đồng (về mẫu mã, tính năng, giá cả).

Kênh truyền thông bạn đang làm có quá dễ bị bắt chước?

Hơn 70% ngân sách chi cho quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam dồn vào Facebook và Google. Ngoài ra còn một số kênh truyền thông khác (Zalo, Instagram, Cốc Cốc, Tiktok, sàn thương mại điện tử,…)

Vấn đề nằm ở chỗ: Rào cản gia nhập kênh gần như không có, bạn làm tốt kênh nào, đối thủ cạnh tranh sẽ nhanh chóng xuất hiện mà thôi.

Nội dung quảng cáo của bạn quá dễ bị bắt chước?

Ngồi vắt óc nghĩ ra một ý tưởng quảng cáo hay, mày mò quay video, chụp ảnh viết bài, chạy quảng cáo hiệu quả thì chỉ một thời gian ngắn sau đó đối thủ cũng copy luôn nội dung của mình.

Không dừng lại ở ăn cắp, mà còn nâng cấp và cải tiến hơn mình. Việc này càng dễ dàng khi thư viện quảng cáo ra đời, các công cụ spy ads (theo dõi quảng cáo của đối thủ, PV) phát triển.

Đối tượng quảng cáo có đang bị trùng lặp rất nhiều?

Tuy không xem trực tiếp cách nhắm tới đối tượng của bạn, nhưng nhìn chung là đối tượng xem quảng cáo trùng lặp nhau rất nhiều.

Không cần dùng công cụ quét đối tượng, vì Facebook, Google ngày càng thông minh, khả năng phân tích dữ liệu (analytic database) ngày càng cao siêu. Khi tôi tương tác với quảng cáo bán đồng hồ của bạn, Facebook sẽ hiểu tôi quan tâm đồng hồ, và lát sau newfeed của tôi sẽ tràn ngập các quảng cáo đồng hồ khác.

Hiện nay, công nghệ không còn dừng ở dữ liệu hành vi (behavioral data), mà đã tiến đến dữ liệu ý định (data mining). Nếu bạn tương tác với nội dung về dịch vụ chụp ảnh cưới, bạn sẽ thấy thêm quảng cáo về nhẫn cưới, khoảng 6 đến 9 tháng sau bạn sẽ thấy tiếp quảng cáo về dịch vụ siêu âm, trọn gói đi đẻ.

Hãy chấp nhận rằng: Nếu tôi xem quảng cáo của bạn, có thể tôi cũng đang xem quảng cáo của rất nhiều đối thủ.

Khi tất cả những điều trên xảy ra là lúc bi kịch bắt đầu.

Quảng cáo phải đấu giá để hiển thị, CPM (cost per 1000 impressions- giá mỗi 1.000 lần hiển thị) đắt chưa đủ khiến bạn ngao ngán. Nhưng CPS (cost per sales- chi phí để có 1 đơn hàng) ngày càng cao mới thực sự là vấn đề.

Thời gian đầu bạn tìm được sản phẩm ngon, chạy quảng cáo bán được hàng thì vô cùng kích thích. Một thời gian sau sản phẩm bị sao chép chạy không ra đơn, đến comment cũng phải ẩn đi vì sợ bị cướp khách.

Khi ấy người ta bảo là: Sản phẩm bị nát, thị trường bị nát.

Kinh Doanh Online Có Lướt Sóng Như Đầu Tư BĐS?

Với trí thông minh của người bán hàng online tại Việt Nam, tốc độ nát của các sản phẩm ngày càng nhanh, vòng đời của một sản phẩm ngày càng ngắn.

Nếu bạn có thành tích tốt trong môn lướt sóng, bạn sẽ hiểu rằng: Lướt sóng phải tỉnh táo. Cảnh giới khá cao trong nghề này là phải biết điểm dừng.

Đừng thấy sản phẩm ngon ăn mà ôm vào quá nhiều, vì tồn kho là một vấn đề hết sức đau đầu. Cắt máu giảm giá để cạnh tranh hay thảm hơn nữa là bán lỗ để thu hồi vốn liếng?

Tồn kho sẽ làm sụp đổ đi công sức của bạn, dù thời gian trước bạn có thể thể bán hàng trăm đơn, hay cả nghìn đơn / ngày.

Nếu bán hàng online là một ca khúc, thì “đẩy hàng tồn và tìm hàng mới” sẽ là đoạn điệp khúc cao trào.

Vậy Phải Làm Sao?

Vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn như Saigon Coop Mart, Central Group, Vingroup, FPT…Thì Thế Giới Di Động vươn lên vị trí số 1 trong ngành bán lẻ tại Việt Nam.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao giá điện thoại trong cửa hàng của Thế Giới Di Động có thể cao hơn ở 1 số cửa hàng khác, mà rất nhiều khách hàng vẫn lựa chọn?

Người ta lựa chọn Thế Giới Di Động vì uy tín của thương hiệu, dịch vụ bảo hành hậu mãi, trải nghiệm khi mua hàng,…hay chỉ vì ở đó có bán điện thoại?

iPhone là sản phẩm của Apple, Note 10 là sản phẩm của Samsung,…mua ở đâu cũng giống nhau. Và điện thoại không phải là sản phẩm của Thế Giới Di Động. Mà sản phẩm của Thế Giới Di Động là “dịch vụ bán lẻ điện thoại”.

Người ta chọn nơi mua hàng vì những giá trị gia tăng khác (thương hiệu, dịch vụ, trải nghiệm,…) mặc cho giá cả đắt hơn, mặc cho đối thủ có kinh doanh sản phẩm giống hệt bạn.

Quên ví dụ về Thế Giới Di Động đi, thực ra tôi chẳng hiểu gì về nguyên nhân, lý do thành công của những công ty tập đoàn lớn cỡ ấy.

Giờ hãy trả lời câu hỏi của chính chúng ta: Lý do mà khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của bạn là gì?

Vấn đề ở đây không phải là bạn tiếp cận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng mà là bạn lấy được bao nhiêu khách hàng từ đối thủ khác?

Như ví dụ về TGDD bạn đã thấy tầm quan trọng của Uy Tín và Thương Hiệu, vậy làm sao để xây dựng được Uy Tín và Thương Hiệu. Khoan nói đến thương hiệu bạn phải có uy tín trước đã.

Bạn đã làm giống như đối thủ cạnh tranh của bạn, Đăng sản phẩm thường xuyên trên FB cá nhân, Fanpage, nhưng bạn vẫn không có đơn? bạn nghĩ Facebook cá nhân của bạn ít khách hàng tiền năng? => Bạn Chạy quảng cáo và rồi vẫn không có đơn. Vậy vấn đề ở đây là gì, đó chính là Uy Tín, tại sao ư?

Hãy nhìn lại Facebook cá nhân của bạn xem bạn có bao nhiều người theo dõi, Fanpage của bạn có bao nhiêu người like/theo dõi? có thể bạn đang nghĩ trong đầu “tôi chạy quảng cáo chứ k tiếp cận tự nhiên, các con số đó là vô nghĩa?” Tôi đồng ý, bạn chạy quảng cáo nhưng khi khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn, việc đầu tiên họ làm là check uy tín của bạn. Với 1 Fb cá nhân 200 theo dõi, lượng tương tác 3,4 like/1 bài viết, check qua Fanpage chỉ vỏn vẹn 500 like, 1 bài viết thậm chí không nổi 1 like. Tìm tới tìm lui không thấy Website. Thử đặt mình vào người mua hàng bạn sẽ có câu trả lời.

Thấu hiểu nhưng điều đó, không chỉ mang đến cho bạn nhưng sản phẩm hỗ trợ kinh doanh tốt nhất mà còn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn liên quan đến Kinh Doanh Online.

Với các gói sản phẩm đa dạng từ Fanpgae có sẵn 1.000 – 100.000 like, các gói thiết kế website từ 2.000.000đ – 30.000.000đ, các gói tăng tương tác chỉ từ 200.000đ mỗi tháng bên cạch đó còn rất nhiều dịch vụ khách hỗ trợ Kinh Doanh Online

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0968.123.047 (Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *